Tempura tôm không quá cầu kỳ nhưng bõ công làm khi mang đến cảm giác mới, kích thích vị giác giúp người lớn lẫn trẻ con đều mê.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị Món Ăn :
Tôm: 500g
Muối, tiêu
Bột tempura ( có thể thay thê bằng bột ngô và vụn bánh mì )
Dầu ăn
Cách Chế Biến Món Ăn :
Tôm làm sạch, lột vỏ, ướp với một chút tiêu muối.
Cho bột tempura vào tô, đổ nước vào, trộn đều đến khi thấy sền sệt, đủ độ bám vào tôm.
Nếu không có bột tempura thì lăn tôm qua bột ngô, nhúng vào hỗn hợp trứng rồi lại lăn qua một lớp vụn bánh mì.
Làm nóng chảo dầu, cho lần lượt từng con tôm vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, xếp ra đĩa.
Tôm: 500g
Muối, tiêu
Bột tempura ( có thể thay thê bằng bột ngô và vụn bánh mì )
Dầu ăn
Cách Chế Biến Món Ăn :
Tôm làm sạch, lột vỏ, ướp với một chút tiêu muối.
Cho bột tempura vào tô, đổ nước vào, trộn đều đến khi thấy sền sệt, đủ độ bám vào tôm.
Nếu không có bột tempura thì lăn tôm qua bột ngô, nhúng vào hỗn hợp trứng rồi lại lăn qua một lớp vụn bánh mì.
Làm nóng chảo dầu, cho lần lượt từng con tôm vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, xếp ra đĩa.
Nhận xét
Đăng nhận xét