Đổi Bữa Cho Cả Với Món Đậu Hũ Non Sốt Thịt Bằm Vừa Đơn Giản Vừa Trôi Cơm

Đậu hũ non sốt thịt bằm tuy đơn giản nhưng bao nhiêu cơm cũng hết



Nguyên Liệu chế biến món ăn :

Đậu hũ non

Thịt bò bằm hoặc thịt heo bằm

Ớt bột. Tỏi

Nước suop gà

Gia vị. Hành lá

Các bước chế biến món ăn:

Thịt bằm ướp chút hạt nêm. (cho chọn thịt bằm có chút mỡ để món ăn ko bị khô

Đậu hủ non mua về. Luộc sơ qua sau đó cắt thành hình vuông nh

Băm nhỏ tỏi cho vào chảo phi thơm + 1 muỗng ớt bột (điều chỉnh cay ít hay nhìu tùy í)

Tiếp đó cho thịt bằm vào xào đến khi thịt săn lại cho nước soup gà vào. Nêm nước tương, hạt nêm, đường. Cho đậu hủ vào. Nêm lại cho vừa ăn. Nấu tiếp khoảng 10phut cho đậu hũ ngấm gia vị và nước soup sệt lại (có thể hòa chút bột năng cho vào để nước dùng đc sệt)
Khi hoàn tất tắt bếp rắc thêm hành lá và tiêu. Ăn kèm với cơm nóng.

Tổng Hợp 

Nhận xét