Nộm Sứa Giòn Giòn Sần Sật Hương Vị Khó Quên

Dưới đây xin giới thiệu món nộm sứa thập cẩm ngon giòn sần sật để các bà nội trợ tham khảo.

nộm sưa



Nguyên liệu:

Sứa

Rau của trộn cùng gồm: cà rốt, dưa chuột (hoặc hoa chuối, xoài xanh), hành tây, giá đỗ. Rau thơm gồm: húng quế, kinh giới, rau mùi ta.

Lạc rang, vừng trắng

Gia vị: chanh, dấm, đường, tỏi, ớt, lá chanh, sả, gừng, dầu ăn, muối…

Cách làm nộm sứa thập cẩm như sau:

Sứa rửa kỹ với chanh/dấm để loại bỏ đi mùi tanh, nhớt bẩn rồi để ráo nước. Thái sứa thành các miếng vừa ăn rồi rửa kỹ lại bằng nước ấm pha gừng. Sau đó, vắt sứa cho khô kiệt nước.

Cà rốt, hành tây làm sạch, gọt vỏ, bào/thái sợi. Riêng dưa chuột cần bỏ ruột, để cả vỏ, thái mỏng vừa phải để giữ độ giòn. Ngâm phần nguyên liệu này vào với dấm ăn trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Nếu bạn nộm sứa cùng với hoa chuối thì hoa chuối sau khi thái sợi cần ngâm nước muối loãng để khử nhựa. Xoài xanh thái sợi cũng làm tương tự như vậy. Ngâm xong nguyên liệu thì vớt ra dùng tay vắt nhẹ nước.

Giá đỗ rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để cho ráo nước.

Các loại ra thơm rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước, thái khúc vừa ăn.

Pha chế nước trộn chua ngọt

Pha nước trộn nộm sứa theo tỉ lệ sau: 2 thìa nước lọc + 2 thìa dấm + 1 thìa cốt chanh + 1 thìa đường + 1,5 thìa dầu ăn + 1 thìa muối. Hòa tan hỗn hợp rồi thêm ớt, tỏi bằm.

Cuối  cùng bạn cho sứa, các loại rau củ, nước trộn vào một tô lớn rồi trộn đều, để khoảng 20-30 phút cho nộm sứa ngấm đều gia vị.

Trình bày nộm sứa ra đĩa lớn, rắc thêm rau mùi, lạc rang, vừng trắng lên trên là hoàn thành món ăn này rồi.

Theo Ngọc Khánh

Nhận xét