Là đất nước có lịch sử lâu đời về truyền thống
bồi bổ sức khoẻ do uống canh, người Đài Loan cực kỳ chú trọng việc tẩm bổ cho
bà bầu trước và sau khi sinh với những món canh bổ dưỡng.
Nguyên
Liệu
Gà rửa sạch, luộc sơ qua để ráo.Bào ngư cắt môi
và răng đi, chà rửa sạch sẽ, tách vỏ. Xắt bào ngư thành từng lát.Di cá rửa nhẹ
qua để bớt tanh. Gừng rửa sạch xắt thành lát, nhiều hay
ít tuỳ khẩu vị thích mùi gừng hay không, nhưng phải có 1 hoặc 2 lát gừng để khử
mùi, vì bào ngư và di cá có mùi tanh.Nước sạch đầy nồi, cho gà, nấm, bào ngư, di cá
cho hết vào nồi, nêm 1 muỗng cafe muối.Nước sôi thì vớt bọt, để hầm từ 3 tiếng trở lên để
nước canh hấp thụ dưỡng chất từ gà, bào ngư và di cá. Hầm cho tới khi thấy có
lớp mỡ trên mặt nước, thịt gà mềm rục thì tắt bếp. Tuyệt đối không đảo qua lại
nước canh, cứ để nguyên vẹn vì di cá dễ bị tơi khi múc xới. Khi nêm lấy muỗng
nêm riêng, không để nước bọt tiếp xúc trực tiếp với nồi canh, mau hư.Khi ăn múc ra tô, phần canh còn dư cho vào ngăn
đông đá, rã đông ăn từ từ những ngày tiếp theo.
Nhận xét
Đăng nhận xét