Canh Gà Hầm Bào Ngư Vi Cá Thơm Ngon Dinh Dưỡng Hương Vị Khó Quên

Là đất nước có lịch sử lâu đời về truyền thống bồi bổ sức khoẻ do uống canh, người Đài Loan cực kỳ chú trọng việc tẩm bổ cho bà bầu trước và sau khi sinh với những món canh bổ dưỡng. 

Canh gà hầm với bào ngư, di cá và nấm đông cô hình đại diện công thức


Nguyên Liệu

Gà thả vườn
 
Bào ngư
 
Vây cá mập
 
Nấm đông cô sấy khô
 
Muối
 
Gừng
 
Các bước 
 
Gà rửa sạch, luộc sơ qua để ráo.
 
Bào ngư cắt môi và răng đi, chà rửa sạch sẽ, tách vỏ. 
 
Xắt bào ngư thành từng lát.
 
Di cá rửa nhẹ qua để bớt tanh. 
 
Nấm đông cô ngâm cho nở. 
 
Gừng rửa sạch xắt thành lát, nhiều hay ít tuỳ khẩu vị thích mùi gừng hay không, nhưng phải có 1 hoặc 2 lát gừng để khử mùi, vì bào ngư và di cá có mùi tanh.
 
Nước sạch đầy nồi, cho gà, nấm, bào ngư, di cá cho hết vào nồi, nêm 1 muỗng cafe muối.
 
Nước sôi thì vớt bọt, để hầm từ 3 tiếng trở lên để nước canh hấp thụ dưỡng chất từ gà, bào ngư và di cá. Hầm cho tới khi thấy có lớp mỡ trên mặt nước, thịt gà mềm rục thì tắt bếp. Tuyệt đối không đảo qua lại nước canh, cứ để nguyên vẹn vì di cá dễ bị tơi khi múc xới. Khi nêm lấy muỗng nêm riêng, không để nước bọt tiếp xúc trực tiếp với nồi canh, mau hư.
 
Khi ăn múc ra tô, phần canh còn dư cho vào ngăn đông đá, rã đông ăn từ từ những ngày tiếp theo.


Nhận xét