Bát canh nóng hổi với vị thơm thoang thoảng của xả, nước cốt dừa, mùi
tàu cộng vào đó là vị ngọt của bí đó và thịt nạc bằm đúng là không còn
gì để tuyệt hơn ạ. Không chỉ thế bí đỏ rất tốt cho sức khỏe, giúp phát
tiển trí não, giảm căng thẳng, rất phù hợp cho bữa tối ấm cúng của gia
đình.
Nguyên liệu:
Bí đỏ: 300g
Thịt nạc:100g
Hành lá, mùi tàu, 2 củ xả
Muối, hạt tiêu, hạt nêm
Nước cốt dừa
Cách làm:
Bí gọt vỏ, thái khúc vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ. Xả lấy phần củ đập dập và cắt khúc dài.
Thịt nạc băm nhỏ, ướp cùng với chút muối, hạt nêm và hạt tiêu trong vòng 10 phút
Đun khoảng 1 tô nước với xả vừa cắt, sau khi nước sôi cho thịt vào khuấy đều cho thịt tan ra và để lửa to trong 2 phút nêm nước dùng vừa, sau đó vớt bọt trong nước để nước trong rồi thả bí thái khúc vào vặn lửa to cho bí sôi đều vào để lửa nhỏ ninh cho đến khi bí sắp nhừ(khoảng 10phút) thì mởi nắp vung cho 2 muỗng canh nước cốt dừa vào sôi đều trong 2p thì cho hành lá và mùi vào tắt bếp.
Lưu ý: không cho nước cốt dừa vào không nên để sôi quá lâu vì nếu lâu quá thì nước dừa sẽ bị bay mùi và hương sẽ mất ngon.
Linh Huỳnh
Nguyên liệu:
Bí đỏ: 300g
Thịt nạc:100g
Hành lá, mùi tàu, 2 củ xả
Muối, hạt tiêu, hạt nêm
Nước cốt dừa
Cách làm:
Bí gọt vỏ, thái khúc vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ. Xả lấy phần củ đập dập và cắt khúc dài.
Thịt nạc băm nhỏ, ướp cùng với chút muối, hạt nêm và hạt tiêu trong vòng 10 phút
Đun khoảng 1 tô nước với xả vừa cắt, sau khi nước sôi cho thịt vào khuấy đều cho thịt tan ra và để lửa to trong 2 phút nêm nước dùng vừa, sau đó vớt bọt trong nước để nước trong rồi thả bí thái khúc vào vặn lửa to cho bí sôi đều vào để lửa nhỏ ninh cho đến khi bí sắp nhừ(khoảng 10phút) thì mởi nắp vung cho 2 muỗng canh nước cốt dừa vào sôi đều trong 2p thì cho hành lá và mùi vào tắt bếp.
Lưu ý: không cho nước cốt dừa vào không nên để sôi quá lâu vì nếu lâu quá thì nước dừa sẽ bị bay mùi và hương sẽ mất ngon.
Linh Huỳnh
Nhận xét
Đăng nhận xét