Nộm tai heo tuyết nhĩ thơm ngon hấp dẫn không ngán cho cả nhà đều thích
Nguyên Liệu chế biến món ăn :
20 con tôm rảo
1/4 cái tai heo
2 cây tuyết nhĩ vừa
5 tai mọc nhĩ loại mỏng và nhỏ
3 củ hành shallot (mua hành Tàu cũng được)
4-5 cây rau mùi ta
Dấm, chanh giấy, muối, đường, ớt tươi
Cách Làm món ăn:
Rau mùi bằm nhỏ. Hành bóc vỏ thái mỏng theo chiều dọc, ngâm dấm và chút muối cho bớt hăng. Ớt tươi bằm nhỏ. Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh giấy (chanh giấy trộn nộm thơm hơn chanh ta)
Tuyết nhĩ, mọc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân. Xé nhỏ tuyết nhĩ. Mọc nhĩ thái rối. Vảy khô hết nước.
Tôm luộc chín vừa tới, lột vỏ lấy nhân. Tai heo luộc chín, ngâm nước đá cho mau nguội và cho trắng. Thái mỏng tai heo.
Cho nấm, hành khô ngâm dấm, rau mùi, ớt, nêm 2/3 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, nước cốt chanh, dùng tay trộn đều, nếm lại cho vừa miệng (vị chua, mặn và cay nổi bật thì món trộn mới ngon). Sau đó cho tôm và tai heo vào trộn đều là được.
Nguyên Liệu chế biến món ăn :
20 con tôm rảo
1/4 cái tai heo
2 cây tuyết nhĩ vừa
5 tai mọc nhĩ loại mỏng và nhỏ
3 củ hành shallot (mua hành Tàu cũng được)
4-5 cây rau mùi ta
Dấm, chanh giấy, muối, đường, ớt tươi
Cách Làm món ăn:
Rau mùi bằm nhỏ. Hành bóc vỏ thái mỏng theo chiều dọc, ngâm dấm và chút muối cho bớt hăng. Ớt tươi bằm nhỏ. Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh giấy (chanh giấy trộn nộm thơm hơn chanh ta)
Tuyết nhĩ, mọc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân. Xé nhỏ tuyết nhĩ. Mọc nhĩ thái rối. Vảy khô hết nước.
Tôm luộc chín vừa tới, lột vỏ lấy nhân. Tai heo luộc chín, ngâm nước đá cho mau nguội và cho trắng. Thái mỏng tai heo.
Cho nấm, hành khô ngâm dấm, rau mùi, ớt, nêm 2/3 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, nước cốt chanh, dùng tay trộn đều, nếm lại cho vừa miệng (vị chua, mặn và cay nổi bật thì món trộn mới ngon). Sau đó cho tôm và tai heo vào trộn đều là được.
Nhận xét
Đăng nhận xét