Mì Trứng Áp Chảo Cho Bữa Sáng Vừa Lạ Miệng Mà Không Ngán

Nếu bạn đã quá ngấy món mì gói hay trứng ốp la cho bữa sáng thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi bữa sáng ngon hơn mà vẫn với cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Hãy đến với món mì trứng áp chảo nhé

Mì trứng áp chảo hình đại diện công thức


Nguyên Liệu
3 quả trứng 
Vắt mì (có thể dùng bất kì loại mì nào bạn thích
Cà rốt, bí rợ
Tiêu, hành lá, hành tím
Muối , đường,  nước mắm
Hạt niêm,  xúc xích (hoặc tôm, thịt...)
Dưa leo, sà lách , nước tương ăn kèm hoặc tương cà

Các bước chuẩn bị món ăn: 

Thái rau củ và xúc xích: Thái cà rốt, bí rợ, hành tím, xúc xích thành hạt lựu và cắt nhỏ hành lá

Nấu mì: Cho mì vào nước sôi đun trong 3-4 phút, tùy từng loại mì mà thời gian đun khác nhau. Nếu bạn dùng mì hàn quốc sợi to hơn thì có thể đun trong 7-8 phút. Vớt mì ra để ráo

Trộn hỗn hợp trứng: Đập 3 quả trứng vào bát, cho thêm một muỗng cà phê nước mắm, nửa nửa muỗng muối, một muỗng đường. Cho tiêu, hành lá, rau củ đã thái, xúc xích vào trong hỗn hợp. Đánh đều hỗn hợp

Trộn đều mì đã vớt vào hỗn hợp trứng. Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi cho mì vào áp chảo. Sau khi mì vàng đều 2 mặt, lấy mì ra chảo vào cắt thành từng miếng vừa ăn. Có thể ăn kèm món này cùng tương cà, tương ớt, dưa leo và sà lách

Sưu tầm

Nhận xét