Bún thịt gà cho bữa ăn gia đình ngày cuối tuần thêm ý nghĩ khi cả nhà vừa sum vầy bên bữa ăn. Với hương vị đậm đà thơm ngon khó quên.
Nguyên liệu chế biến món ăn:
Con gà ta 1kí 4
1 kí bún
Lá é
15 trái Ớt xiêm
Nấm kim châm vv
Đường phèn
Gia vị nêm
Các bước chuẩn bị món ăn:
Gà mua về rửa sạch qua muối hột. Chặt miếng vừa ăn, xong ướp gia vị cho thấm 15 phút
Cho nồi to lên bếp cho dầu ăn, tỏi + hành băm phi cho vàng cho gà vào tao sơ cho thơm
Cho 2 lít nước vào cùng cục đường phèn nấu cho thanh nồi nước, nấu gà chín cho ớt xiêm vào, nêm gia vị cho 1 muổng muối hột +1 muổng hạt nêm +1/2 muổng bột ngọt. Nêm vừa ăn thả nấm vào tắt bếp, cắt lá é vào cho ngon
Bún cho ra dĩa cùng chén muối hột giã lá é cho thơm chấm thịt gà
Nhận xét
Đăng nhận xét