Đậu hũ béo mềm, nấm rơm thơm ngọt, chua chua của cà, thanh ngọt của nước soups với gia vị Nhật ... Món canh yêu thương của những ngày kiêng thịt
Nguyên Liệu chuẩn bị
2 phần
3 trái cà
100 gr nấm rơm
1 bìa đậu hủ non hoặc đậu hủ trắng bình thường
2 mc Mirin
1 mc Hon dashi (hoặc hạt nêm Knor)
1 ít muối
Hành lá, hành tím
600 ml nước lọc
Các bước chế biết món ăn
Cà chua rửa sạch cắt múi cau rồi cắt đôi từng múi. Nấm dùng dao bén cạo nhẹ ở gốc (giống như cạo vỏ gừng), nấm rơm sẽ sạch và tròn trịa, bắt mắt hơn là gọt bỏ hẳn phần gốc rất phí. rửa sạch. Đậu hủ cắt hạt lựu hơi lớn xíu.
Cho xíu dầu vào nồi + hành tím băm. Phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào cho chín vừa cũng như cho có màu đẹp. Cho nước vào đun sôi cùng cà chua + Mirin. Nhớ vớt bọt nghen. Kế tiếp cho đậu hủ, sôi bùng thì cho nấm rơm rồi nêm Hon dashi + muối, nếm lại cho vừa miệng của gia đình. Hoàn tất.
Chỉ 2 bước là đã có 1 nồi canh ngon đủ dưỡng chất cho gia đình nè. Múc canh ra tô, rắc hành lá và ít tiêu xay. Dùng nóng
tổng hơp
Nhận xét
Đăng nhận xét