Đơn Giản Mà Ngon Cơm Với Món Đậu Hủ Nhồi Thịt Và Cải Thìa Xốt Dầu Hào

Đậu Hủ Nhồi Thịt+ Cải Thìa Sốt Dầu Hào : Đậu hủ nóng giòn chấm kèm với nước sốt dầu hào, ăn kèm với cải thìa. Đơn giản mà ngon cơm nè

Đậu Hủ Nhồi Thịt+ Cải Thìa Sốt Dầu Hào bước làm 4 hình

Nguyên Liệu Làm Món Ăn

4 người

6 miếng đậu hủ vàng

250 gr thịt nạc vai

1/2 kg cải thìa

1 củ cà rốt

Hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường, tiêu, bột ngọt, củ hành, tỏi hoặc đầu hành lá

Các bước làm món ăn

Rửa sạch thịt, xay nhỏ. Ướp thịt với 1 mcf hạt nêm, ít bột ngọt, tiêu, củ hành hoặc đầu hành lá băm nhỏ khoảng 5-10’. Cắt đôi miếng đậu hủ và nhồi thịt vào. Rửa sạch rau, cà rốt cắt tuỳ thích
Chiên vàng đều các mặt đậu hủ

Phi thơm củ tỏi băm nhỏ cho cà rốt vào xào trước, nêm 1 m canh nước tương, 2 m canh dầu hào, 1 mcf đường, ít nước, tiêu. Cà rốt vừa chín cho cải thìa vào, nêm lại vừa ăn. Nước sốt sôi bùng lên lần nữa, rau cũng vừa chín tới tắt bếp

Cho rau ra dĩa, đậu hủ lên trên. Khi ăn rưới nước sốt sền sệt lên trên hoặc để nước sốt riêng.

Nguồn Internet

Nhận xét