Đậu Hủ Nhồi Thịt+ Cải Thìa Sốt Dầu Hào : Đậu hủ nóng giòn chấm kèm với nước sốt dầu hào, ăn kèm với cải thìa. Đơn giản mà ngon cơm nè
Nguyên Liệu Làm Món Ăn
4 người
6 miếng đậu hủ vàng
250 gr thịt nạc vai
1/2 kg cải thìa
1 củ cà rốt
Hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường, tiêu, bột ngọt, củ hành, tỏi hoặc đầu hành lá
Các bước làm món ăn
Rửa sạch thịt, xay nhỏ. Ướp thịt với 1 mcf hạt nêm, ít bột ngọt, tiêu, củ hành hoặc đầu hành lá băm nhỏ khoảng 5-10’. Cắt đôi miếng đậu hủ và nhồi thịt vào. Rửa sạch rau, cà rốt cắt tuỳ thích
Chiên vàng đều các mặt đậu hủ
Phi thơm củ tỏi băm nhỏ cho cà rốt vào xào trước, nêm 1 m canh nước tương, 2 m canh dầu hào, 1 mcf đường, ít nước, tiêu. Cà rốt vừa chín cho cải thìa vào, nêm lại vừa ăn. Nước sốt sôi bùng lên lần nữa, rau cũng vừa chín tới tắt bếp
Cho rau ra dĩa, đậu hủ lên trên. Khi ăn rưới nước sốt sền sệt lên trên hoặc để nước sốt riêng.
Nguồn Internet
Nguyên Liệu Làm Món Ăn
4 người
6 miếng đậu hủ vàng
250 gr thịt nạc vai
1/2 kg cải thìa
1 củ cà rốt
Hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường, tiêu, bột ngọt, củ hành, tỏi hoặc đầu hành lá
Các bước làm món ăn
Rửa sạch thịt, xay nhỏ. Ướp thịt với 1 mcf hạt nêm, ít bột ngọt, tiêu, củ hành hoặc đầu hành lá băm nhỏ khoảng 5-10’. Cắt đôi miếng đậu hủ và nhồi thịt vào. Rửa sạch rau, cà rốt cắt tuỳ thích
Chiên vàng đều các mặt đậu hủ
Phi thơm củ tỏi băm nhỏ cho cà rốt vào xào trước, nêm 1 m canh nước tương, 2 m canh dầu hào, 1 mcf đường, ít nước, tiêu. Cà rốt vừa chín cho cải thìa vào, nêm lại vừa ăn. Nước sốt sôi bùng lên lần nữa, rau cũng vừa chín tới tắt bếp
Cho rau ra dĩa, đậu hủ lên trên. Khi ăn rưới nước sốt sền sệt lên trên hoặc để nước sốt riêng.
Nguồn Internet
Nhận xét
Đăng nhận xét