Nui nấu tôm thịt cho bữa sáng gia đình thêm hấp dẫn ấm cúng hơn
Nguyên Liệu
3-4 phần ăn
400 gr
sườn heo
300 gram
tôm thẻ
500 gr
nui
1 củ
cải trắng
1 củ
cà rốt
Gia vị, hành lá, ngò rí
Các bước
Trần sơ sườn heo với nước sôi cho bớt bọt rồi rửa
sạch lại với nước sạch.
Cho sườn vào nồi nước hầm, cho 1 chút muối.
Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch cắt khoanh (dày
khoảnh 2-3cm). Đợi nước trong nồi sôi rồi bỏ vào hầm chung.
Thả tôm vào luộc, đợi tôm chín rồi vớt ra bóc vỏ
(có thể luộc tôm riêng ở ngoài nhưng mình muốn nước lèo có vị ngọt của tôm nên
thả vào chung)
Bắt 1 nồi nước sôi riêng ở ngoài và tiến hành
luộc nui (cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào để nui ko dính vào nhau)
Hầm nước khoảng 20- 30p rồi nêm nếm cho vừa ăn.
Tắt bếp.
Sưu Tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét