Nui Nấu Tôm Thịt Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng

Nui nấu tôm thịt cho bữa sáng gia đình thêm hấp dẫn ấm cúng hơn

 Nui nấu tôm thịt hình đại diện công thức

Nguyên Liệu

3-4 phần ăn

400 gr sườn heo

300 gram tôm thẻ

500 gr nui

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt

Gia vị, hành lá, ngò rí

Các bước

Trần sơ sườn heo với nước sôi cho bớt bọt rồi rửa sạch lại với nước sạch.

Cho sườn vào nồi nước hầm, cho 1 chút muối.

Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch cắt khoanh (dày khoảnh 2-3cm). Đợi nước trong nồi sôi rồi bỏ vào hầm chung.

Thả tôm vào luộc, đợi tôm chín rồi vớt ra bóc vỏ (có thể luộc tôm riêng ở ngoài nhưng mình muốn nước lèo có vị ngọt của tôm nên thả vào chung)

Bắt 1 nồi nước sôi riêng ở ngoài và tiến hành luộc nui (cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào để nui ko dính vào nhau)

Hầm nước khoảng 20- 30p rồi nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp.

Sưu Tầm

Nhận xét