Trong khoai sọ chứa nhiều khoáng chất như kẽm, magie, đồng, sắt, mangan và kali. Những vi khoáng chất này đóng vai trò khá quan trọng của cơ thể, giúp điều chỉnh nhịp tim. Khoai sọ không chỉ giúp giảm cân, mà nó còn có tác dụng như trị táo bón, nhuận tràng, chống suy nhược cơ thể...
Nguyên Liệu chuẩn bị
500 gr khoai sọ
200 gr tôm sú tươi
3 cái trứng gà
3 lá Nori
Bột mì, bột xù
Dầu chiên
Các bước làm món ăn
Khoai hấp chín, bóc vỏ, nghiền mịn.
Tôm luộc, bóc vỏ.
Trứng đập ra chén + 2 mc Mirin + 1 mcf Hon dashi hoặc hạt nêm Knor, khuấy đều.
Trứng chiên nguyên miếng mỏng. Trải Nori lên mành tre, rồi cho khoai lên 1/2 lá Nori, kế tiếp đặt 1/2 trứng chiên + tôm lên và cuộn lại chặt tay.
Khi cuộn xong, lăn qua bột mì, rồi đến trứng đánh, sau đó lăn qua bột xù.
Bắt chảo với ít dầu, dầu nóng cho Maki vào chiên vàng giòn.
Maki vàng giòn thì gắp ra để nguội ,sau đó cắt khoanh.Trình bày ra đĩa. Chấm kèm tương ớt và Mayonaise hoặc chấm nước tương và Wasabi đều ngon nhé. Món này lạ miệng, ăn bùi dẻo của khoai. Tết này trổ tài cuộn Maki khoai sọ chiêu đãi gd và bạn bè. Có ngon miệng ăn nhiều cũng ko sợ tăng cân nà
Nguyên Liệu chuẩn bị
500 gr khoai sọ
200 gr tôm sú tươi
3 cái trứng gà
3 lá Nori
Bột mì, bột xù
Dầu chiên
Các bước làm món ăn
Khoai hấp chín, bóc vỏ, nghiền mịn.
Tôm luộc, bóc vỏ.
Trứng đập ra chén + 2 mc Mirin + 1 mcf Hon dashi hoặc hạt nêm Knor, khuấy đều.
Trứng chiên nguyên miếng mỏng. Trải Nori lên mành tre, rồi cho khoai lên 1/2 lá Nori, kế tiếp đặt 1/2 trứng chiên + tôm lên và cuộn lại chặt tay.
Khi cuộn xong, lăn qua bột mì, rồi đến trứng đánh, sau đó lăn qua bột xù.
Bắt chảo với ít dầu, dầu nóng cho Maki vào chiên vàng giòn.
Maki vàng giòn thì gắp ra để nguội ,sau đó cắt khoanh.Trình bày ra đĩa. Chấm kèm tương ớt và Mayonaise hoặc chấm nước tương và Wasabi đều ngon nhé. Món này lạ miệng, ăn bùi dẻo của khoai. Tết này trổ tài cuộn Maki khoai sọ chiêu đãi gd và bạn bè. Có ngon miệng ăn nhiều cũng ko sợ tăng cân nà
Nhận xét
Đăng nhận xét