Món Canh Ngao Vừa Ngon Ngọt Vừa Nhanh Gọn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng

Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món canh ngao nóng hổi, chua dịu cho bữa cơm tối thêm đậm đà.

 Canh ngao nấu măng chua nóng hổi - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngao: 500 g

Cà chua: 1-2 quả

Măng chua: 100 g

Rau răm, hành lá

Sả: 2 củ

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 quả

Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm canh ngao nấu măng chua nóng hổi

Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo.

Bước 2: Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.

Bước 4: Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.

Bước 5: Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 6: Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.

Bước 7: Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ và chút canh ngao ra bát dùng nóng.

Quỳnh Chi

Nhận xét