Cà tím chiên nước món ăn dân dã, vừa dẽ trôi cơm vừa không giữ dáng cho các quý cô sợ mập
Nguyên Liệu chuẩn bị món ăn:
2 quả cà tím
2 muỗng canh nước mắm (nếu ăn chay có thể thay bằng nước tương)
1 muỗng canh đường
5 tép tỏi
Tiêu, ớt tùy khẩu vị
1 xíu hạt nêm
Cách làm món ăn :
Cà tím rửa sạch, cắt miếng, ngâm nước muối 5 -10 phút, vớt ra để ráo
Làm nóng chảo, cho dầu vào, chiên cà cho chín đều hai mặt. Nếu chảo nhỏ thì chiên nhiêù lần, cứ miếng nào được thì gắp ra đĩa rồi cho miếng khác vào. Sau khi chiên hết thì trút toàn bộ cà vô lại trong chảo
Pha chén nước mắm+đường+ tỏi ớt băm nhỏ+ hạt nêm + tiêu và cho vào chảo cà, đảo đều. Rim thêm vài phút cho thấm đều gia vị là được.
Nguồn Internet
Nguyên Liệu chuẩn bị món ăn:
2 quả cà tím
2 muỗng canh nước mắm (nếu ăn chay có thể thay bằng nước tương)
1 muỗng canh đường
5 tép tỏi
Tiêu, ớt tùy khẩu vị
1 xíu hạt nêm
Cách làm món ăn :
Cà tím rửa sạch, cắt miếng, ngâm nước muối 5 -10 phút, vớt ra để ráo
Làm nóng chảo, cho dầu vào, chiên cà cho chín đều hai mặt. Nếu chảo nhỏ thì chiên nhiêù lần, cứ miếng nào được thì gắp ra đĩa rồi cho miếng khác vào. Sau khi chiên hết thì trút toàn bộ cà vô lại trong chảo
Pha chén nước mắm+đường+ tỏi ớt băm nhỏ+ hạt nêm + tiêu và cho vào chảo cà, đảo đều. Rim thêm vài phút cho thấm đều gia vị là được.
Nguồn Internet
Nhận xét
Đăng nhận xét