Cà Tím Chiên Nước Mắm Ngon Miệng Mà Không Ngán

Cà tím chiên nước món  ăn dân dã, vừa  dẽ trôi cơm vừa không giữ dáng cho các quý cô sợ mập


Nguyên Liệu chuẩn bị món ăn:

2 quả cà tím

2 muỗng canh nước mắm (nếu ăn chay có thể thay bằng nước tương)

1 muỗng canh đường

5 tép tỏi

Tiêu, ớt tùy khẩu vị

1 xíu hạt nêm

Cách làm món ăn :

Cà tím rửa sạch, cắt miếng, ngâm nước muối 5 -10 phút, vớt ra để ráo

Làm nóng chảo, cho dầu vào, chiên cà cho chín đều hai mặt. Nếu chảo nhỏ thì chiên nhiêù lần, cứ miếng nào được thì gắp ra đĩa rồi cho miếng khác vào. Sau khi chiên hết thì trút toàn bộ cà vô lại trong chảo

Pha chén nước mắm+đường+ tỏi ớt băm nhỏ+ hạt nêm + tiêu và cho vào chảo cà, đảo đều. Rim thêm vài phút cho thấm đều gia vị là được.

Nguồn Internet

Nhận xét