Cũng cùng cách ướp gia vị, nhưng chưng cách thuỷ và kho khẩu vị hoàn toàn khác nhau. Nếu kho làm món cá đậm đà thì chưng cách thuỷ làm món cá nhẹ nhàng thanh thoát hơn. Thử cảm nhận nhé.
Nguyên Liệu
3 lát cá cờ
1 tbsp nước tương
1 tbsp nước mắm
1 tbsp dầu hào
1/2 tsp đường (không có cũng được)
Muối
Hành tím
Hành lá, đầu hành lá
Tiêu
1 tbsp dầu ăn
1 tbsp dầu mè
Ớt trái thái lát
Các bước
Cho tất cả gia vị vào ướp trừ hành lá và đầu hành
Cho nước vào nồi, đặt khay hấp lên trên hấp cách thuỷ
Hấp cá chín, trong thời gian hấp nhớ đảo cá để gia vị sốt ướp thấm đều vào cá. Cá chín cho hành lá và đầu hành vào đậy nắp 1 lúc là OK
Nguồn Internet
Nguyên Liệu
3 lát cá cờ
1 tbsp nước tương
1 tbsp nước mắm
1 tbsp dầu hào
1/2 tsp đường (không có cũng được)
Muối
Hành tím
Hành lá, đầu hành lá
Tiêu
1 tbsp dầu ăn
1 tbsp dầu mè
Ớt trái thái lát
Các bước
Cho tất cả gia vị vào ướp trừ hành lá và đầu hành
Cho nước vào nồi, đặt khay hấp lên trên hấp cách thuỷ
Hấp cá chín, trong thời gian hấp nhớ đảo cá để gia vị sốt ướp thấm đều vào cá. Cá chín cho hành lá và đầu hành vào đậy nắp 1 lúc là OK
Nguồn Internet
Nhận xét
Đăng nhận xét