Bắp Bò Ngâm Mắm Đường Thơm Ngon Đã Miệng Nhâm Nhi Ngày Tết

Bắp bò ngâm mắm đường nhâm nhi ngày tết 

 Bắp Bò Ngâm Mắm Đường hình đại diện công thức

Nguyên Liệu

500 gr bắp bò

5 tai hồi

1 củ gừng

1 củ tỏi

5 trái ớt

1 nhánh sả

20 gr tiêu hột đen

2 nhánh tiêu xanh

200 gr nước

200 gr nước mắm

200 gr đường

2 muỗng canh dấm


 Các bước

Ớt nguyên trái, gừng cắt lắt, tiêu xanh, tiêu đen, hồi, tỏi. Đem rửa sạch và để thật ráo

Nấu nước mắm đường: nước, mắm, đường, dấm. Sau đó để thật nguội

Luộc bắp bò với sả, tỏi, gừng, hồi. Luộc chín để nguội và ráo

Xếp tỏi các nguyên liệu vào hũ. Sau đó, chế nước mắm vào.

Để ở ngoài 3 ngày là thịt ngấm. Sau đó, đem bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tháng.


Nhận xét