Bắp bò ngâm mắm đường nhâm nhi ngày tết
Nguyên Liệu
500 gr
bắp bò
5 tai
hồi
1 củ
gừng
1 củ
tỏi
5 trái
ớt
1 nhánh
sả
20 gr
tiêu hột đen
2 nhánh
tiêu xanh
200 gr
nước
200 gr
nước mắm
200 gr
đường
2 muỗng
canh dấm
Các bước
Ớt nguyên trái, gừng cắt lắt, tiêu xanh, tiêu
đen, hồi, tỏi. Đem rửa sạch và để thật ráo
Nấu nước mắm đường: nước, mắm, đường, dấm. Sau đó
để thật nguội
Luộc bắp bò với sả, tỏi, gừng, hồi. Luộc chín để
nguội và ráo
Xếp tỏi các nguyên liệu vào hũ. Sau đó, chế nước
mắm vào.
Để ở ngoài 3 ngày là thịt ngấm. Sau đó, đem bảo
quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tháng.
Nhận xét
Đăng nhận xét