Trứng Chiên Thập Cẩm Ấm Áp Bữa Cơm Ngày Đông


Thưởng thức món trứng chiên thập cẩm đậm đà thơm ngon độc đáo với cơm nóng trong tiết trời lạnh thật thích.

trung chien thap cam kieu nay chi co nau xong la ca nha an het ngay thoi - 4 


Nguyên liệu làm trứng chiên thập cẩm

4 trứng gà

100 gr thịt heo băm; 100 gr tôm không vỏ; 1 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 1 tép tỏi

Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột nêm...

Cách làm trứng chiên thập cẩm

 Sơ chế

Trứng cho ra tô cùng chút nước mắm, dùng đũa đánh đều

Hành lá thái sợi. Hành tím và tỏi băm.

Trộn nguyên liệu

Sau đó thịt băm, tôm cho vào tô cùng chút tiêu + bột nêm + tiêu + đường và nước mắm.

Chiên trứng

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào thơm. Sau đó cho tô thịt tôm vào xào săn trước khi tắt bếp.

Đổ thịt tôm ra tô.

Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 muỗng canh dầu, dầu nóng đổ trứng vào, tiếp đến là cho thịt tôm vào trứng dàn đều, rắc hành lá lên. Đậy nắp, chiên lửa thấp.

Chờ trứng vàng đáy thì gấp trứng lại. Trứng chín, tắt lửa và thái miếng to.

Trình bày: Cơm cho ra tô, một bên để chả trứng chiên, một bên để rau xà lách rồi thưởng thức!

Lâm Anh Đào
 

Nhận xét