Thưởng thức món trứng chiên thập cẩm đậm đà thơm ngon độc đáo với cơm nóng trong tiết trời lạnh thật thích.
Nguyên liệu làm trứng chiên thập cẩm
4 trứng gà
100 gr thịt heo băm; 100 gr tôm không vỏ; 1 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 1 tép tỏi
Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột nêm...
Cách làm trứng chiên thập cẩm
Sơ chế
Trứng cho ra tô cùng chút nước mắm, dùng đũa đánh đều
Hành lá thái sợi. Hành tím và tỏi băm.
Trộn nguyên liệu
Sau đó thịt băm, tôm cho vào tô cùng chút tiêu + bột nêm + tiêu + đường và nước mắm.
Chiên trứng
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành
và tỏi vào xào thơm. Sau đó cho tô thịt tôm vào xào săn trước khi tắt
bếp.
Đổ thịt tôm ra tô.
Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 muỗng canh dầu, dầu nóng đổ trứng vào,
tiếp đến là cho thịt tôm vào trứng dàn đều, rắc hành lá lên. Đậy nắp,
chiên lửa thấp.
Chờ trứng vàng đáy thì gấp trứng lại. Trứng chín, tắt lửa và thái miếng to.
Trình bày: Cơm cho ra tô, một bên để chả trứng chiên, một bên để rau xà lách rồi thưởng thức!
Lâm Anh Đào
Nhận xét
Đăng nhận xét