Thơm Ngon Béo Ngậy Với Món Sắn Nướng Vừa Lạ Vừa Ngon

Chiều se lạnh, nhâm nhi bánh sắn nướng vừa thơm lại béo ngậy, có chút ngòn ngọt thì còn gì bằng.


Bánh sắn cốt dừa nướng..... recipe main photo

Nguyên liệu làm bánh sắn

Sắn ngon

Cùi dừa

Đường bột

Nước cốt dừa

Cách làm bánh sắn

Sơ chế

Sắn bóc vỏ, ngâm nước muối loãng 2 tiếng để ra hết chất độc rồi rửa lại cho sạch.

Luộc sắn

Cho sắn vào nồi nước lạnh, đem luộc chín.

Muốn nghiền dễ nên chắt nước muộn chút để sắn chín bở tung, hơi nát chút nghiền sẽ mịn hơn.

Dùng muôi nghiền cho mịn và nhuyễn.

Làm bánh

Dừa nạo sợi nhỏ.

Cho sắn đã nghiền, dừa, đường bột vào âu trộn thật đều và thật nhuyễn.

Đeo bao tay nilon rồi nặn thành những bánh tròn hơi dẹt chút.

Xếp bánh vào lò, nướng mỗi mặt 10 phút ở nhiệt 220 độ C.

Độ ngọt tuỳ theo ý thích mà cho nhiều hay ít nhé. Nếu thích mọi người có thể cho thêm chút nước cốt dừa cũng ngon nhé.

Tổng Hợp 

Nhận xét