Ngô bao tử mềm ngọt với súp lơ xanh giòn rất hợp khi
xào cùng với thịt bò, làm lại nhanh gọn chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên
của nhiều bà nội trợ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
200g thịt bò
100g ngô bao tử
1 cây nhỏ súp lơ xanh
Nửa củ hành tây
Muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, hành lá, rau mùi, tỏ
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ
muối, một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 15
phút.
Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
Ngô bao tử rửa sạch để nguyên cái hoặc có thể chẻ đôi.
Súp lơ xanh rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành lá, râu mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm thịt bò xào ngô bao tử và súp lơ xanh
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tới thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng.
Dùng lại chảo đó, cho súp lơ và ngô vào xào chín, thêm một ít muối vào xào nhanh tay lửa lớn.
Xào đến khi súp lơ và ngô chín, bạn cho tiếp hành tây vào
xào khoảng 1 phút thì đổ bát thịt bò vào, đảo đều, nêm nếm lại gia vị
cho vừa ăn, tắt bếp thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào
Cuối cùng, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Quỳnh Chi
Nhận xét
Đăng nhận xét