Thưởng thức món sườn kho dưa chua thơm ngon, đậm đà, với cơm nóng trong tiết trời mùa đông thì chẳng còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
1 bát dưa cải muối chua
500-600gr sườn heo
1 củ tỏi
2 củ hành khô
1-2 thìa đường
2 thìa nước mắm
1 chút bột nêm
Ớt sừng, nếu thích ăn cay
Muối, tiêu, bột ngọt
Dầu ăn
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SƯỜN KHO DƯA CHUA
Sườn mua về rửa sạch rồi thấm khô, chặt sườn
thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể chần sườn sơ qua để loại bỏ chất bẩn
có trong xương nhé.
Hành khô, tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt sừng thái lát vừa mỏng. Nếu dưa muối chua quá thì bạn nên rửa sơ qua cho dưa bớt chua
Cho sườn vào âu cùng với muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu và đảo đều, ướp 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bạn đặt chảo hoặc nồi lên bếp rồi cho đường, 1
chút dầu ăn và bật bếp nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho
sườn vào xào sơ qua, miếng sườn săn lại mới cho hành tỏi băm vào cùng.
Tiếp theo bạn cho dưa chua, ớt sừng, nước mắm
rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa
liu riu, kho cho sườn rút cạn bớt nước, bạn nếm lại cho vừa khẩu vị gia
đình.
Sườn đã mềm là có thể tắt bếp, bạn không nên kho cạn nước mà để lại 1 chút nước sền sệt ăn với cơm thì ngon tuyệt vời.
Minh Hằng (Tổng hợp)
Nhận xét
Đăng nhận xét