Nộm Tai Mui Heo Giòn Giòn Sần Sật Cho Bữa Ăn Có Thêm Hương Vị Hơn

Không biết ở vùng miền khác gọi món này là gì. Nhưng ở Vinh mình thì hay gọi là nộm tai mui




Nguyên Liệu chế biến món ăn:

1/2 củ cà rốt

1/2 quả xoài xanh

Tai, mui, rau hoa chuối, giá, rau thơm (mùi, quế), tỏi, nước mắm, nước đường, chanh, lạc

Các bước chế biến món ăn :

Rửa sạch nguyên liệu, rau thơm xắt nhỏ, tỏi băm, tai mui cắt miếng vừa ăn, cà rốt và xoài xanh gọt vỏ nạo sợi

Cho nguyên liệu vào 1 cái bát lớn. Trộn đều cùng: 1 thìa rưỡi nước đường (nước đường nhà mình dùng đường phèn nấu lên nên rất là ngọt) : 3 thìa nước mắm nguyên chất ,1 quả chanh. Bóp trộn đều với nhau.

Mọi người có thể tự thêm bớt tỉ lệ theo khẩu vị riêng nhé. Bọc lại để tầm 20-30 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, mới cho lạc vào. Cho lạc sau cùng để lạc vẫn được giòn. Thế là xong rồi ạ.

Tổng Hợp

Nhận xét