Mực nhồi thịt sốt cà chua là món ăn cực kỳ hấp dẫn,
thơm ngon đậm đà và bổ dưỡng. Nhân thịt bên trong ngọt thơm, đẫm nước
sốt chua chua ngọt ngọt đảm bảo mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn
ngon tuyệt vời.
Chuẩn bị nguyên liệu:
2 con mực ống
200 gr thịt heo xay
1 nắm miến
2 nấm mèo thái nhỏ
Hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê nước mắm
1/2 muỗng cà phê bột nêm
1 củ hành tím băm, 2 tép tỏi băm
3 trái cà chua thái nhỏ
200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh.
Hướng dẫn cách làm:
Miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, bóc bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch để ráo.
Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.
Nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài.
Sau đó đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, tiếp theo cho
hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo
cho nước xương và gia vị, xào cho cà chua mềm.
Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp.
Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên.
Lấy mực nhồi thịt sốt cà chua ra thớt và thái thành từng khoanh mực
xếp ra đĩa, chan sốt cà chua và rắc chút tiêu lên mực. Món mực nhồi thịt
sốt cà chua dùng nóng với cơm rất ngon miệng.
Giang Giang
Nhận xét
Đăng nhận xét