Mít Non Kho Tộ Món Chay Đơn Giản Cả Nhà Đều Thích Thú

Món mít non kho tộ có màu sắc đẹp mắt, vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. 


Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 3



Nguyên liệu

Mít non : 300 gram

Ngò rí

Ớt tươi

Hành tím : 2 củ

Ớt tươi : 2 quả

Dầu màu dừa

Ớt bột

Đường

Nước tương

Muối

Tiêu

Cách làm mít non kho tộ

Mít non mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng khổ vừa ăn. Đun nước sôi và luộc chín mít. Bạn cũng có thể mua mít non luộc sẵn.

Cắt mít thành từng miếng vừa ăn. Cho mít vào bát lớn và ướp gia vị

Cho vào mít 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm chay, vài giọt dầu màu dừa, nhiều tiêu, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ớt bột . Trộn đều cho mít thấm gia vị.

Cho dầu ăn lên chảo đun nóng, thêm hành tím phi thơm, cho từng lát mít vào chảo và chiên đều 2 mặt. Thấy mít đã sém mặt, đổ phần sốt ướp mít vào chảo, thêm nửa chén nước lọc rồi đậy nắp, kho mít ở lửa nhỏ. Cắt thêm 2 trái ớt vào nồi để mít có vị cay cay ngon hơn.

Bạn cho lửa nhỏ và kho mít trong khoảng thời gian từ 10 - 20 phút. Nếu thấy nước trong nồi hơi cạn thì bạn cho thêm ít nước lọc.

Mít chín, bạn cho ra đĩa, rắc thêm tiêu,ngò rí và mè rang cho thơm.

Quỳnh Chi 


Nhận xét