Món mít non kho tộ có màu sắc đẹp mắt,
vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ khiến
cả gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu
Mít non : 300 gram
Ngò rí
Ớt tươi
Hành tím : 2 củ
Ớt tươi : 2 quả
Dầu màu dừa
Ớt bột
Đường
Nước tương
Muối
Tiêu
Cách làm mít non kho tộ
Mít non mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng khổ vừa ăn. Đun
nước sôi và luộc chín mít. Bạn cũng có thể mua mít non luộc sẵn.
Cắt mít thành từng miếng vừa ăn. Cho mít vào bát lớn và ướp gia vị
Cho vào mít 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm
chay, vài giọt dầu màu dừa, nhiều tiêu, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ớt
bột . Trộn đều cho mít thấm gia vị.
Cho dầu ăn lên chảo đun nóng, thêm hành tím phi thơm, cho
từng lát mít vào chảo và chiên đều 2 mặt. Thấy mít đã sém mặt, đổ phần
sốt ướp mít vào chảo, thêm nửa chén nước lọc rồi đậy nắp, kho mít ở lửa
nhỏ. Cắt thêm 2 trái ớt vào nồi để mít có vị cay cay ngon hơn.
Bạn cho lửa nhỏ và kho mít trong khoảng thời gian từ 10 - 20
phút. Nếu thấy nước trong nồi hơi cạn thì bạn cho thêm ít nước lọc.
Mít chín, bạn cho ra đĩa, rắc thêm tiêu,ngò rí và mè rang cho thơm.
Quỳnh Chi
Nhận xét
Đăng nhận xét