Mì Udon hải sản ngon ở hương vị nước dùng thanh ngọt, giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú hơn hấp dẫn hơn
500 gr tôm sú tươi
300 gr thanh cua
Củ cải
Cà rốt
Cải thìa hoặc cải bó xôi
Hành lá cắt nhỏ, gừng thái nhỏ
Nước dùng cho mì Udon:
100 ml Mirin
Ryorishu100ml
60 ml Shoyu
15 gr Hon dashi
1 mcf muối
1.5 L nước lọc + 30gr Katsuobushi (cá bào)
Đun sôi nước cho tôm vào luộc chín. Vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 10p. Sau đó bóc vỏ.
Thanh cua rã đông.
Cà rốt và củ cải bào vỏ, cắt khúc vừa.
Rau cải rửa sạch cắt khúc.- Rau cải rửa sạch cắt khúc.
Hầm cà rốt củ cải cho mềm, cải thìa trụng chín vừa. Vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh
Đun sôi nước, trụng mì rồi đổ ra rổ dội qua nước lạnh. Sau đó cho trực tiếp vài viên đá lạnh lên mì để mì được dai, ngon (không ngâm)
Hầm cà rốt củ cải cho mềm, cải thìa trụng chín vừa. Vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh.
Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị sẵn để làm nước dùng, gồm Nước lọc + Mirin + Ryo + Shoyu + Cá bào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, vớt bỏ bọt trong khoảng 15 phút cho ra nước ngọt. Cuối cùng, thả gừng thái nhỏ vào, nêm Muối + Hon dashi nếm vừa miệng rồi cho rau củ vào đun sôi lại là hoàn tất. Tắt bếp.
Cho mì vào tô, xếp tôm - thanh cua - cà rốt - củ cải - rau cải - chan nước dùng và rắc hành lá, ít tiêu xay. Có thể rắc thêm mè rang giã nhỏ để hương vị thêm hấp dẫn. Yummy !!
Tổng Hợp
Nguyên Liệu
500 gr tôm sú tươi
300 gr thanh cua
Củ cải
Cà rốt
Cải thìa hoặc cải bó xôi
Hành lá cắt nhỏ, gừng thái nhỏ
Nước dùng cho mì Udon:
100 ml Mirin
Ryorishu100ml
60 ml Shoyu
15 gr Hon dashi
1 mcf muối
1.5 L nước lọc + 30gr Katsuobushi (cá bào)
Các bước nấu món ăn
Thanh cua rã đông.
Cà rốt và củ cải bào vỏ, cắt khúc vừa.
Rau cải rửa sạch cắt khúc.- Rau cải rửa sạch cắt khúc.
Hầm cà rốt củ cải cho mềm, cải thìa trụng chín vừa. Vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh
Đun sôi nước, trụng mì rồi đổ ra rổ dội qua nước lạnh. Sau đó cho trực tiếp vài viên đá lạnh lên mì để mì được dai, ngon (không ngâm)
Hầm cà rốt củ cải cho mềm, cải thìa trụng chín vừa. Vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh.
Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị sẵn để làm nước dùng, gồm Nước lọc + Mirin + Ryo + Shoyu + Cá bào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, vớt bỏ bọt trong khoảng 15 phút cho ra nước ngọt. Cuối cùng, thả gừng thái nhỏ vào, nêm Muối + Hon dashi nếm vừa miệng rồi cho rau củ vào đun sôi lại là hoàn tất. Tắt bếp.
Cho mì vào tô, xếp tôm - thanh cua - cà rốt - củ cải - rau cải - chan nước dùng và rắc hành lá, ít tiêu xay. Có thể rắc thêm mè rang giã nhỏ để hương vị thêm hấp dẫn. Yummy !!
Tổng Hợp
Nhận xét
Đăng nhận xét