Dễ ăn, dễ làm, không cầu kỳ. Phù hợp cho các bữa tụ họp gia đình, bạn bè
Nguyên Liệu
1 con vịt khoảng 2,5kg
5,6 trái sấu tươi
Rau ôm, ngò gai, ớt hiểm
Rau ăn kèm: rau cải, rau mùng tơi
Tỏi, gừng
Nước mắm, hạt nêm
Các bước Làm món ăn :
Vịt mua về rửa sạch với rượu trắng và gừng đập dập cho hết hôi. Chặt miếng vừa ăn. Tỏi gừng đập dập
Ướp thịt vịt với: 3 mc mắm + 2 mc hạt nêm trong khoảng 15 phút. Vịt ngấm gia vị thì trút vô nồi xào cho thịt săn lại. Tiếp đó đổ 2 tô nước lọc (lượng nước tuỳ thuộc số lượng người). Cho sấu vô rồi đậy nắp nồi áp suất hầm trong khoảng 20 phút
Nồi sả hết hơi thì trút thịt vịt ra nồi lẩu nêm nếm lại vừa vị. Thả rau ôm, ngò gai, vài lát ớt rồi cùng thưởng thức
Tổng Hợp
Nguyên Liệu
1 con vịt khoảng 2,5kg
5,6 trái sấu tươi
Rau ôm, ngò gai, ớt hiểm
Rau ăn kèm: rau cải, rau mùng tơi
Tỏi, gừng
Nước mắm, hạt nêm
Các bước Làm món ăn :
Vịt mua về rửa sạch với rượu trắng và gừng đập dập cho hết hôi. Chặt miếng vừa ăn. Tỏi gừng đập dập
Ướp thịt vịt với: 3 mc mắm + 2 mc hạt nêm trong khoảng 15 phút. Vịt ngấm gia vị thì trút vô nồi xào cho thịt săn lại. Tiếp đó đổ 2 tô nước lọc (lượng nước tuỳ thuộc số lượng người). Cho sấu vô rồi đậy nắp nồi áp suất hầm trong khoảng 20 phút
Nồi sả hết hơi thì trút thịt vịt ra nồi lẩu nêm nếm lại vừa vị. Thả rau ôm, ngò gai, vài lát ớt rồi cùng thưởng thức
Tổng Hợp
Nhận xét
Đăng nhận xét