Takanachahan (Cơm chiên cải chua Nhật Bản) Đổi bữa cho gia đình vừa lạ miệng vừa ngon miệng
Nguyên Liệu chuẩn bị món ăn
100 g Cải chua
2 trái Trứng gà
10 g Da cá bào
5 g Tỏi
Củ cải vàng Nhật 20 g
300 g Gạo Nhật
10 g Nori
10 g Hon dashi
10 ml Shoyu
5 ml Sake
2 g Tiêu xay
Các bước chế biến món ăn :
Sơ chế: Nấu cơm. Cơm chín xới ra tô 2 vá to.
Cải chua cắt sợi nhuyễn rồi bóp rửa cho hết chua.
Trứng gà khuấy đều (không cần lọc).
Tỏi băm nhỏ
Lá Nori cắt sợi nhuyễn dài 5cm.
Cà chua tỉa hoa.
Củ cải vàng cắt lát.
Chiên cơm :
Bắc chảo cho ít dầu + tỏi băm, phi thơm. Cho tiếp cải chua + 5ml Sake xào lên. Sau đó cho 2 vá cơm (dằm ra cho rời từng hạt). Khi hạt cơm săn lại thì dàn cơm ra xung quanh, rồi đổ trứng vào giữa. Dùng sạn đảo cho trứng chín. Sau đó dằm trứng tơi ra. Nêm vào chảo cơm 10 ml Hon dashi, 10ml Shoyu, 1 xíu muối rồi xóc chảo, đảo đều. Sau cùng cho 1 ít da cá bào và 1 ít tiêu xay. Xóc chảo đảo đều hỗn hợp là hoàn tất. Tắt lửa.
Tổng Hợp
Nguyên Liệu chuẩn bị món ăn
100 g Cải chua
2 trái Trứng gà
10 g Da cá bào
5 g Tỏi
Củ cải vàng Nhật 20 g
300 g Gạo Nhật
10 g Nori
10 g Hon dashi
10 ml Shoyu
5 ml Sake
2 g Tiêu xay
Các bước chế biến món ăn :
Sơ chế: Nấu cơm. Cơm chín xới ra tô 2 vá to.
Cải chua cắt sợi nhuyễn rồi bóp rửa cho hết chua.
Trứng gà khuấy đều (không cần lọc).
Tỏi băm nhỏ
Lá Nori cắt sợi nhuyễn dài 5cm.
Cà chua tỉa hoa.
Củ cải vàng cắt lát.
Chiên cơm :
Bắc chảo cho ít dầu + tỏi băm, phi thơm. Cho tiếp cải chua + 5ml Sake xào lên. Sau đó cho 2 vá cơm (dằm ra cho rời từng hạt). Khi hạt cơm săn lại thì dàn cơm ra xung quanh, rồi đổ trứng vào giữa. Dùng sạn đảo cho trứng chín. Sau đó dằm trứng tơi ra. Nêm vào chảo cơm 10 ml Hon dashi, 10ml Shoyu, 1 xíu muối rồi xóc chảo, đảo đều. Sau cùng cho 1 ít da cá bào và 1 ít tiêu xay. Xóc chảo đảo đều hỗn hợp là hoàn tất. Tắt lửa.
Tổng Hợp
Nhận xét
Đăng nhận xét