Canh bông thiên lý nấu tôm rất đậm đà và khó quên
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Bông thiên lý 200g
Tôm bốc nõn 200g
Hành khô, hành lá, gia vị.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÔNG THIÊN LÝ NẤU TÔM
Tôm nõn rửa sạch, để ráo nước, tẩm ướp chút gia vị Khoảng 10 phút cho ngấm.
Bông thiên lý rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm nõn vào đảo đều để tôm săn lại.
Thêm nước vào nồi vừa đảo tôm, để nước sôi rồi cho bông thiên lý vào.
Khi nước canh sôi lại thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Cho canh bông thiên lý nấu tôm ra bát, ăn cùng cơm.
Món canh bông thiên lý nấu tôm thanh mát rất thích hợp cho bữa cơm mùa hè.
Minh Châu
Nhận xét
Đăng nhận xét