Bún Măng Mọc Thơm Ngon Nóng Hổi Khởi Đầu Ngày Mới Tràn Đầy Năng Lượng

Món Bún măng mọc góp phần cho bữa ăn gia đình thêm phong phú giá trị dinh dưỡng cao cho ngày mới đàu năng lượng.

 Chào tuần mới với 3 món bún ngon xuất sắc, cả nhà mê tít - 2

Nguyên liệu:

500 g mọc (thịt xay nhuyễn cùng hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, tiêu, bột nêm)

300g xương ống nấu lấy nước dùng

Măng tươi, cà chua, hành lá

Bún, rau sống

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:

Ninh một nồi xương làm nước dùng.

Măng chua tước sơ luộc qua rồi xào với hành, dầu ăn. Hành hoa thái nhỏ, hành củ chẻ nhỏ.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau, phi thơm với hành dầu ăn.

Vớt phần xương cục ra, cho cà chua, măng vào nồi nước dùng. Nêm gia vị vừa miệng.

Khi nồi nước dùng sôi viên từng viên mọc thả vào nồi nước dùng. Khi mọc chín sẽ nổi lên. Cuối cùng là hành hoa và nêm 1-2 thìa mì chính.

Cho bún ra tô, thêm mọc và chan phần nước dùng rồi ăn nóng.

Tổng Hợp ( Giang Giang)

Nhận xét