Bò cuộn sả nướng
Nguyên liệu
Thịt bò: 300g
Giò sống: 150g
Mỡ heo: 100g
Sả: 10 củ
Rau thơm, rau củ muối chua
Gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, ít tiêu xay, sả-hành-tỏi băm nhỏ
Dụng cụ nướng bò cuộn sả: - Than hoa - Bếp nướng
Cách làm:
Ướp mỡ
Mỡ rửa sạch, thái hạt lựu, ướp với 1/2 muỗng canh đường trong 20-30 phút.
Ướp hỗn hợp thịt bò
Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, mỡ heo, giò sống cùng ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, ít tiêu xay, sả-hành-tỏi băm nhỏ. Trộn đêu tất cả.
Ướp trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng để thịt dai ngon.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị 10-15 cây sả, cắt gốc rửa sạch, đập dập nhẹ phần đầu.
Rau sống nhặt rửa sạch.
Làm củ muối chua: Cà rốt với củ cải trắng bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ dài, trộn với giấm, đường, ít bột canh cho vừa ăn.
Làm nước chấm
2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm cho lên bếp đun sôi nhẹ cho đường tan. Để nguội, khi ăn cho tỏi, ớt băm vào.
Nướng bò cuộn sả
Lấy thịt ra khỏi tủ, cho ít thịt vào lòng bàn tay, đặt một cây sả lên vào nắm lại sao cho thịt bao kín xung quanh cây sả là được. Làm lần lượt cho đến hết.
Chuẩn bị bếp than hoa cho than đỏ lên, xếp các phần thịt bò bọc sả lên rồi nướng. Thỉnh thoảng lật các miếng bò bọc sả chín đều, vàng ruộm thì cho ra, xếp lên đĩa.
Bò cuộn sả nướng ăn kèm rau sống, củ muối chua và nước chấm. Cũng có thể ăn cùng cơm, bún tươi hoặc bánh mì đều ngon.
Tổng Hợp
Nhận xét
Đăng nhận xét