Bắp Cải Trộn Thịt Sốt Cà Chua Ngon Mà Không Ngán Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết

Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua có màu sắc bắt mắt, thêm sự hài hòa giữa phần nhân thịt với lớp rau cuốn bên ngoài sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. 


Chết mê vị chua ngọt hấp dẫn của bắp cải cuộn thịt sốt cà chua - 1


Chuẩn bị nguyên liệu:

Bắp cải

Thịt lợn xay: 700gr

Trứng: 2 quả

Hành tây: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Gia vị: muối, hạt tiêu, mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cà chua, nấm hương

Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Đầu tiên, bạn trộn thịt cùng hành tây, tỏi băm nhỏ, trứng, muối và hạt tiêu cho đều, ước lượng để gia vị vừa ăn.

Bắp cải bóc bẹ to, rửa sạch và trần qua nước nóng cho mềm và bớt vị ngái, rồi cho thịt vào cuộn.

Sau khi các nguyên liệu đã được chế biến bạn đun sôi nước cho thịt cuộn bắp cải vào hấp khoảng 5 phút. 

Cà chua, nấm hương cắt miếng nhỏ đun cùng với nước tạo thành nước sốt cà chua đặc sánh. Nêm nếm ít nước mắm cho vừa miệng.      

Tiếp đến bạn múc vài muôi nước sốt đổ vào đĩa đã được chuẩn bị trước, rồi xếp thịt bắp cải lên trên.

Bạn rưới thêm một lượt nước sốt cà chua lên tiếp, rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C, khoảng 1 tiếng. 

Nếu không có lò nướng bạn để nguyên trong nồi đợi gần cạn nước là được.

Giang Giang 

Nhận xét