Ba Chỉ Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà

Đảm bảo với hương vị thơm ngon, hấp dẫn của những món ăn này chắc chắn chồng, con sẽ thích và chỉ ở nhà ngày cuối tuần.

BA CHỈ NƯỚNG SẢ ỚT


lam 5 mon ngon nay khien chong me com hang den may cung voi va ve ngay - 1


Nguyên liệu

600gr thịt ba chỉ

2 quả ớt sừng

3 cây sả

1 củ tỏi; 2 củ hành khô

1-2 thìa nước mắm

1 thìa bột canh;

1 thìa cà phê ngũ vị hương

1 thìa đường;

1 thìa cà phê tiêu -

1 chút bột ngọt;

1 thìa bột ớt, nếu thích cay hơn

Cách làm:

Thịt ba chỉ đem rửa sạch sẽ, thấm khô. Bạn có thể lọc bỏ bì hoặc để nguyên tùy theo ý thích. Sả tước bỏ bớt lá già bên ngoài sau đó rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt hoặc để nguyên rồi băm nhỏ.

Hành tỏi bóc sạch vỏ cũng đem băm nhỏ.

Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô to sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng. Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp miếng thịt để thịt ngấm đều gia vị. Ướp thịt qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng.

Bật lò nướng 220 độ C làm nóng lò nướng hoặc bạn cũng có thể nướng bằng than hoa. Xếp thịt ba chỉ lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng.

Nướng khoảng 20 phút, lấy ra lật miếng thịt rồi nướng tiếp, sau khoảng 10 phút lại lấy ra lật thịt và nướng tới khi miếng thịt chín vàng, thơm lừng là được.

Minh Hằng (Tổng hợp)

 

Nhận xét