Thơm Ngon Nức Mũi Với Món Đà Điểu Xào Sả Ớt

Miếng thịt đà điểu thơm nức mũi, đậm đà, mềm ngọt. Đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt ngon cho bữa cơm nhà bạn, hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi.


Đà điểu xào sả ớt thơm nức mũi mà không hề khó làm như bạn tưởng - 2


Chuẩn bị nguyên liệu:

500 gr thịt đà điểu
 
Sả 2 củ

Tỏi 1 củ

Ớt chuông đỏ 1 quả, ớt chuông xanh

Hành tây 1 củ

Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt đà điểu thái mỏng ướp với một ít gia vị bột ngọt, hạt tiêu.

Bước 2: Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng, hành tây thái múi cau, sả và tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, sả sau đó cho thịt đà điểu vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi thịt đà điểu gần chín thì cho hành tây và ớt chuông vào đảo đều. Nếm thấy thịt đà điểu mềm, ngọt, hành tây và ớt chuông chín tái thì tắt bếp, xúc ra đĩa dùng nóng, thưởng thức cùng cơm hoặc bánh mì đều rất ngon. Thêm cốc bia nữa thì tuyệt vời làm sao.

Giang Giang


Nhận xét