Cách nấu món phở gà ngon với nước dùng đậm
đà, mang hương vị đặc trưng rất đơn giản, chỉ cần 1 chút thời gian là
bạn đã có thành phẩm hấp dẫn để thưởng thức rồi.
Nguyên liệu chuẩn bị món ăn
Cách chế biến món ăn.
Xương gà, xương lợn trần nước sôi rửa sạch. Cho gà, xương gà và
xương lợn vào nồi nước + 2 thìa con gia vị + 5 lát gừng thái dày, ninh
nhỏ lửa để nước dùng trong và thơm.
Gà sát muối cho kỹ rồi rửa lại cho hết mùi hôi
Hành khô + gừng nướng vàng, sau rửa sạch lớp vỏ cháy và đập dập để riêng.
Hành tây 1.5 củ bổ đôi để riêng. Còn lại nửa củ thái lát mỏng sau cho vào phở.
Hành lá cắt lấy phần củ phần lá thái nhỏ, rau thơm thái nhỏ.
Gà luộc chín vớt ra để nguội lọc thịt thái miếng hoặc xé vừa ăn, xương cho vào nồi nước dùng ninh lấy nước ngọt.
Bánh phở chần qua nước sôi.
Nước dùng: sau khi vớt gà cho hành khô + gừng đã nướng vào ninh thêm 30 phút nữa thì cho hành tây bổ đôi vào.
Cho 3 thìa con gia vị+ 2 thìa mì chính+ 2 thìa đường+ 2/3 bát cơm con
nước mắm ( cho 500ml nước dùng) nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
Trình bày: Cho bánh phở vào bát tô to rồi xếp thịt gà lên trên,
thêm rau thơm, hành lá, hành tây, hành củ rồi chan nước dùng, rắc chút
lá chanh, ăn nóng.
Phở gà đậm đà nước dùng ngọt xương, thơm mùi gừng hành khô nướng và lá chanh.
Mai Lan
Nhận xét
Đăng nhận xét