Phở Cuốn Thập Cẩm Thơm Ngon Dễ Làm Không Kém Phần Ngon Miệng

Ngày nghỉ còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món phở cuốn thập cẩm thanh mát, ngon miệng mà lại rất dễ làm.

  
Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn, ngon miệng - 8

Chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm

Bánh phở khoảng 500 gam

Giò lụa cỡ 150 đến 200 gam

Thịt nạc 150 gam

Đậu phụ khoảng 3 miếng dài 10 cm

Trứng vịt 2 quả vừa đủ

Bún: 300 gam

Cà rốt 1 củ vừa

Dưa chuột 1 quả vừa

Lá kinh giới, tỏi chanh và ớt

Gia vị: bột canh, đường, mì chính và dầu ăn

Cách làm phở cuốn thập cẩm

 Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ

Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi

Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.

Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.

Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn

Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi

Nhận xét