Ô Mai Mận Xào Gừng Hương Vị Đậm Đà Hấp Dẫn Các Tín Đồ Ăn Vặt

Ô mai là một trong những món ăn vặt được chị em yêu thích. Nhiều người nghĩ rằng cách làm ô mai rất khó vì vậy họ chọn bỏ tiền để mua ô mai thay vì làm ở nhà.



Bí quyết làm ô mai mận xào gừng rất thơm ngon mà lại vô cùng đơn giản tại nhà - 8



Nguyên liệu

1kg mận hậu chín đều

1kg đường

1 củ gừng tươi

20g muối tinh (dùng dể làm ô mai)

Chọn những quả mận chín đều, tươi ngon để làm ô mai 

Cách làm ô mai mận dẻo thơm ngon

Rửa mận thật sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo hoạc có thể ngâm với nước vôi pha loãng. 

Khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột như cách bổ múi cau.

Cho mận với đường trong khoảng 4 – 5 tiếng cho đến khi ra nước.

Cho mận vào nồi và đun với lửa vừa cho đến khi quả mận hơi quắt lại, không nên để lửa to vì sẽ làm cạn nước mận.

Vớt mận ra một bát riêng rồi cho phần nước mận thu được trong lúc ướp vào nồi rồi đun sôi lên là ta được siro mận.

Giã thật nhỏ gừng, vắt sạch nước rồi trộn cùng với 1 – 2 thìa muối rồi trộn đều với mận đã được đun sôi 1 lượt.

Đem mận đã ngấm vị gừng và muối rồi đem sên trong lửa nhỏ đến khi mận dẻo lại là được. Ô mai mận dẻo thơm bảo quản trong hũ thủy tinh và ăn dần

Lưu ý

Vì ăn nhiều mận có thể gây nóng trong người nên bạn không nên ăn quá nhiều ô mai mận cùng 1 lúc.

Kiều Trang

Nhận xét