Trổ tài nấu nướng với món miến nấu tôm hấp cho bữa ăn sáng vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ
sinh thực phẩm này cho gia đình thưởng thức
Nguyên liệu:
12 con tôm, bóc vỏ, rửa sạch
1 bó miến đậu xanh nhỏ (mua ở siêu thị)
5 cái nấm hương tươi, cắt chéo trên mũ nấm để tạo hoa
1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 lát gừng; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước tương loại nhạt màu (xì dầu); 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 chén nước; 1 muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Ngâm miến với nước sạch khoảng 15 phút cho đến khi mềm. Có thể ngâm miến với nước ấm miến sẽ mềm nhanh hơn. Sau đó, đổ miến ra rá để ráo nước.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tỏi, gừng, hành thái nhỏ vào xào thơm. Thêm tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.
Làm nóng một nồi đất sét rồi xếp miến vào trong rồi đến nấm, tôm và các nguyên liệu còn lại vào.
Nấu trong 5 phút rồi thêm rau mùi xắt nhỏ, phần hành lá màu xanh thái nhỏ lên trên để trang trí, tắt bếp.
Minh Hằng
Nhận xét
Đăng nhận xét