Trong những ngày hè oi bức thì bún là một món dễ ăn và được
nhiều người lựa chọn, nhưng khi tự tay làm bún tươi cho cả nhà, bạn
hoàn toàn an tâm về an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu cho 1,5 kg bún:
400 g gạo tẻ60 g bột năng
380 ml nước
5 g muối
10 ml dầu ăn
Khuôn làm bún
Bún tươi tự làm đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình. |
Cách làm:
Cho 300 g bột tẻ với 60 g bột năng, 5 g muối, 380 ml nước vào rồi trộn thật đều. Để bột nghỉ 30 phút.Cho hỗn hợp bột lên chảo, cho 10 ml dầu ăn vào đảo đều đến khi bột kết dính vào nhau thì tắt bếp. Trộn tiếp 100 g gạo tẻ vào.
Nhào bột thật đều khoảng 15 phút, sau đó chia bột thành từng phần nhỏ để dễ cho vào khuôn.
Bắc một nồi nước to lên bếp, đun cho đến khi nước sôi, rồi từ từ ép bột trong khuôn thành sợi, cho vào nồi nước, đun lửa vừa đến khi sợi bún trong là chín. Chú ý, khi đun không nên khuấy, bún dễ bị nát.
An Nguyên
Nhận xét
Đăng nhận xét