Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hú kho tộ
8 lát cá, dày khoảng 1.5 - 2.0 cm
Nước mắm 3 Tbsp
Đường 5 Tbsp
Mật ong 2 Tbsp
Dầu hào 1 Tbsp
Dầu ăn 1 Tbsp
Muối 1/2 tsp
Nước màu 1 tsp
Nước lạnh 1/4 cup
Hành băm 3 tsp, khoảng 1, 2 củ hành
Tỏi 2 tép, băm, hoặc xắt mỏng
Cách làm:
Dùng một soong nhỏ cho 1 tsp dầu vào để phi 1/3 lượng hành, tỏi đã băm, hay xắt nhỏ. Dầu nóng, cho hành vào trước, tỏi sau, phi vàng.
Cho đường, muối, nước mắm, mật ong, dầu hào, và nước màu vào. Thêm 1/4 cup nước lạnh. Khi hỗn hợp sôi lên, đường, muối đã tan thì tắt bếp. Đây là nước dùng kho cá.
Cho chảo đủ chứa 7, 8 lát cá lên bếp để lửa vừa sau đó phi hành, tỏi còn lại với dầu cho thơm và vàng thì cho cá vào, từng lát. Khi một mặt đã được lăn trong hành, tỏi phi khoảng 1 phút thì lật sang mặt kia. Khi tất cả các lát cá đã được phi hành, tỏi thì đổ tất cả nước kho đã chuẩn bị vào.Sau khi chảo cá sôi lên, thì hạ lửa nhỏ xuống.
Khi thấy nước kho cá keo sánh lại khoảng 15-20 phút là được.
Bí quyết:
Mật ong giúp cá có màu vàng óng, sánh và bóng, nước kho cá kẹo và sánh lại.
Dầu hào giúp tăng hương vị của cá. Nhưng không nên dùng nhiều sẽ làm mất hương vị riêng của cá.Đây là món ăn thuần túy miền Nam, nên các bạn phải nêm đường và dùng cả hành, lẫn tỏi phi thơm thì mới đúng hương vị của món ăn
Sưu Tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét