Đãi Cả Nhà Với Món Mì Cay Ngon Đúng Điệu

Với những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, bạn có thể làm mì cay đúng kiểu Hàn Quốc, thêm chút biến tấu với hương vị hải sản thơm ngon. 


Cach lam mi cay hai san dung kieu Han hinh anh 1

Nguyên liệu (cho 4 người):

100 g tôm

100 g mực

100 g trai

100 g thịt lợn ba chỉ

1/2 quả bí ngòi

140 g bắp cải

2 củ hành tây

Có thể chuẩn bị thêm măng, mộc nhĩ, hành xanh

90 g bột ớt Hàn Quốc

120 ml dầu thực vật

4l nước dùng gà

Muối, tiêu đen, tỏi băm, gừng băm

 Mì udon

Cách chế biến:

Bước 1: Đun sôi nước dùng gà.

Bước 2: Ngâm mộc nhĩ vào nước lạnh khoảng 20 phút, rửa thật sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch và sắt sợi tất cả các loại rau củ. Thái thịt lợn thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 4: Thả mì vào luộc trong nước sôi, sau đó vớt ra, nhúng nước lạnh rồi để ráo.

Bước 5: Đun nóng dầu trong nồi, cho lần lượt gừng, thịt lợn, hải sản, bột ớt, rau củ và nấm vào xào với lửa to (mỗi thứ xào khoảng 3 phút trước khi thêm nguyên liệu tiếp theo). Nếu khô, có thể cho thêm dầu.

Bước 6: Cho nước dùng gà đã đun nóng vào, thêm tỏi băm, muối cho vừa miệng. Có thể cho thêm măng nếu muốn. Đun khoảng 10 phút với lửa trung bình, thêm một chút tiêu đen.

Bước 7: Cho mì vào bát và chan nước dùng đang sôi. Cho hải sản và rau củ lên trên, có thể thêm hành xanh. Dùng kèm củ cải vàng muối nếu có.

Hoàng Linh 

Nhận xét