Cách làm bánh chanh thơm mát tuyệt ngon mà không cần nướng và phô mai.
Nguyên liệu
450 ml whipping cream
3 muỗng canh sữa đặc
3 trái chanh giấy
200 gr bánh bích quy
80 gr bơ lạt (để mềm)
3 gr muối
Cách làm
- Đặt bánh bích quy vào bao nilon rồi giã nát (có thể dùng chày, hoặc chai nước).
- Trộn vụn bánh, nuối với bơ để mềm ở nhiệt độ phòng để làm vỏ bánh.
- Ép vỏ bánh vào dĩa sâu lòng (nhớ lót bao nilon cho đỡ dính) hoặc khuôn tart. Đặt vỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để cứng lại.
- Chanh rửa sạch. Mài vỏ chanh bằng dụng cụ mài vỏ (lưu ý: chỉ mài phần vỏ xanh). Sau khi mài xong, cắt chanh ra làm đôi, vắt lấy nước.
- Trộn đều whipping cream, đường, sữa đặccho đến khi đường tan hoàn toàn. Cho chanh vào hỗn hợp trên. Chanh và chất béo khi gặp nhau sẽ kết tủa tạo thành hỗn hợp kem mịn và thanh mát. Đó chính là nhân bánh.
- Trộn thêm vỏ chanh đã bào vào hỗn hợp trên.
- Trét hỗn hợp nhân bánh vào phần bánh trên.
- Bắt một chút whipping cream ngay vòng quanh thành bánh cho đẹp mắt, có thể trang trí thêm vỏ chanh ở trên mặt bánh cho hấp dẫn.
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh ăn ngon nhất sau khi để khoảng 2 giờ trong ngăn mát.
Bạn có thể thay 50% lượng chanh giấy bằng chanh dây hoặc các loại trái chua khác như chanh dây, nho, cam.. để tạo thành vị khác nhau cho bánh.
Nhận xét
Đăng nhận xét