Hương Vị Khó Quên Với Món Móng Giò Giả Cầy

Món ăn móng giò giả cầy vừa ngon và hấp dẫn đảm bảo cả nhà sẽ thích mê khi thưởng thức.

MÓNG GIÒ GIẢ CẦY
that phi neu khong nau ngay 5 mon nay cho ca nha ngay cuoi tuan - 1
Nguyên liệu để làm món ăn
Hai chiếc chân giò
Một củ riềng 
Hai thìa mắm tôm 
Hai thìa mẻ 
Một thìa bột nghệ
 3 cây sả 
1 củ hành khô
Cách làm món ăn
Chân giò rửa sạch, thui trên bếp ga. Nếu có rơm để thui càng tốt. Khi thui nhớ thui bằng lửa to, như thế sẽ giúp cho bì lợn thơm và khi nấu sẽ được giòn và ngon hơn rất nhiều.
Sau khi thui xong thì dùng dao cạo bỏ phần cháy rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Riềng rửa sạch, thái lát. Hai cây sả bóc lấy phần non rồi cắt khúc. Cho sả và riềng vào xay thật nhỏ.
Cho riềng, sả xay, mắm tôm, mẻ, bột nghệ và một thìa nước mắm vào trộn đều cũng chân giò và ướp trong vòng 1-2 tiếng.
Cho chút mỡ vào nồi rồi phi thơm hành. Nhớ là chỉ một chút hành thôi nếu không sẽ làm mất đi vị riềng mẻ. Sau đó cho chân giò đã ướp xong vào nồi đảo đều cho đến khi thịt chân giò săn lại.
Tiếp đến cho nước xâm xấp vào nồi và đun cho đến khi gần cạn hết nước thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi nước sốt còn lại sền sệt thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng. Món thịt chân giò giả cầy là món ăn rất thích hợp cho những ngày đông lạnh. Món ăn vừa đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm ngay cả những ai khó tính.
Lưu ý khi làm món ăn 
Món làm thịt chân giò giả cầy thì công đoạn thui chân giò rất quan trọng. Thui chân giò trên lửa lớn để phần bì lợn cháy sém mà bên trong không bị chín. Điều này giúp cho món ăn sau khi nấu sẽ giòn, thơm, đậm đà.
Hơn nữa sả và hành khô là những gia vị chỉ được cho ít, nếu cho quá nhiều sẽ khiến món ăn mất đi vị chuẩn của món giả cầy.
Minh Hằng

Nhận xét