Một chút biến tấu khiến món chân gà ngâm chua ngọt thêm lạ miệng, kích thích cả nhà ăn bay cơm.
Nguyên liệu để làm món ăn
600g chân gà (nên chọn chân gà công nghiệp sẽ ngon hơn)
3 lát gừng
2-3 quả chanh
1 quả ớt thái nhỏ
100ml nước tương
2 muỗng cà phê đường
2 củ hành tây; 3 tép tỏi; 1 thìa hạt tiêu; 2 muỗng canh dấm; 30ml rượu gạo; 100ml nước sôi để nguội
Cách làm món ăn
Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng sau đó chặt đôi chân gà.
Cho chân gà vào luộc chín tới. Không nên luộc kỹ quá chân gà sẽ nát nhũn, lúc ngâm không ngon.
Khi chân gà chín, vớt ngay ra cho vào ngâm trong bát nước đá 10 phút để chân gà săn và giòn.
Đổ nước tương, nước, rượu gạo, giấm, hành, gừng, gỏi, tiêu, ớt vào trong một nồi, nấu trong 5 phút, rồi thêm đường theo khẩu vị. Tắt bếp, thêm nước cốt chanh vào. Để nguội.
Vớt chân gà ra khỏi nước đá và trộn với hỗn hợp xì dầu ở trên, thêm vài lát chanh (tùy ý).
Sau đó cho chân gà và phần hỗn hợp xì dầu vào hũ hoặc bát thủy tinh, đậy nắp, lắc đều. Cho vào tủ lạnh 3 giờ là có thể thưởng thức được.
Lưu ý khi làm món ăn:
Nếu bạn không thưởng thức ngay thì sau 3 tiếng cũng nên vớt bỏ các lát chanh ra khỏi hũ chân gà ngâm để tránh cho tinh dầu ở vỏ chanh thôi ra, làm đắng chân gà. Nếu bạn vẫn sợ đắng, tốt nhất không nên bỏ các lát chanh.
Nhận xét
Đăng nhận xét